10 cuốn sách mọi Communications Planner cần phải đọc

Bắt đầu năm mới bằng những cuốn sách marketing bổ ích, tại sao không?

 1. The Long and the Short of It – Peter Field & Les Binet

Cuốn sách này là một bản báo cáo, phân tích về những yếu tố quan trọng trong một quy trình quảng cáo. Sử dụng dữ liệu từ 996 chiến dịch thành công trong hơn 30 năm, Binet và Field đã mang đến quan điểm đầy thuyết phục về vai trò của truyền thông, trí sáng tạo, cảm xúc, sự tập trung ngắn hạn và dài hạn trong việc đạt được hiệu quả trong công việc quảng cáo, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích về đầu tư trong ngành công nghiệp này.

2. How Brands Grow- Byron Sharp

Với cuốn sách này, Sharp mang đến cho chúng ta một cái nhìn học thuật nhưng rất thực tế về ngành quảng cáo và giúp giải đáp nhiều bí ẩn xung quanh thế giới quảng cáo. Trong đó, có 2 điều Sharp đặc biệt nhấn mạnh: vai trò của quảng cáo đối với mọi khách hàng & đối với khách hàng mục tiêu và tầm quan trọng của việc tạo ra những giá trị khác biệt.

3. Truth, Lies and Advertising- John Steel

Cuốn sách được mệnh danh là kinh thánh cho mọi planner. Bằng lối kể chuyện hấp dẫn và những dẫn chứng thực tế, Jon Steel  giúp độc giả nắm được các kĩ năng nền tảng trong công việc lên kế hoạch chiến lược cho công ty.

4. Decoded- Phil Barden

Decoded được lấy cảm hứng từ Thinking Fast and Slow- một cuốn sách kinh điển về tâm lí học hành vi, mô tả chi tiết quá trình đưa ra quyết định của con người. Trong Decoded, Phil Barden trình bày cách áp dụng trực tiếp những lí thuyết trên vào marketing, từ việc thiết kế bao bì, chiến lược giá cho đến hoạt động truyền thông thương hiệu.

5. Buyology – Martin Lindstrom

Trong cuốn sách này, Lindstrom đưa ra giải đáp cho những câu hỏi về hành vi mua sắm của khách hàng: điều gì khiến chúng ta mua một món đồ, chúng ta có thực sự mua những thứ mình cần hay tại sao lựa chọn của chúng ta thay đổi giữa các lần mua sắm? Từ đó, cuốn sách trình bày cụ thể làm thế nào để marketers có thể áp dụng những điều này vào công việc marketing của mình.

6. The Advertising Effect – Adam Ferrier

Adam Ferrie là một nhà tâm lí nổi tiếng trong lĩnh vực hành vi người tiêu dùng. Trong The Advertising Effect, ông trình bày về vai trò của quảng cáo trong việc thay đổi hành vi của khách hàng và xây dựng tình yêu thương hiệu (brand love).

7. Seducing the Subconscious- Robert Heath

Sau một sự nghiệp thành công trong ngành quảng cáo, Heath bắt đầu với công việc nghiên cứu và viết sách. Với Seducing the Subconscious, ông chủ yếu viết về hai hệ thống tư duy, quá trình chú ý thấp (low attention process) và ảnh hưởng của nó đối với marketing cũng như nền công nghiệp quảng cáo.

8. Anatomy of a Humbug- Paul Feldwick

Tư vấn khách hàng (client) về cách thức đo lường sáng tạo (creative measurement) chắc  chắn  là  một trong những nhiệm vụ lớn nhất của một planner trong agency. Trong cuốn sách của mình, Paul Feldwick giúp chúng ta tìm hiểu về bản chất của những kĩ thuật đo lường hiện tại, đồng thời mở ra một cách nhìn nhận mới về quảng cáo.

9. Space Race: The Story of Communications Planning – Jim Taylor

Cuốn sách đề cập đến những vấn đề cơ bản nhưng tối quan trọng trong lĩnh vực truyền thông, đồng thời hướng dẫn chi tiết những bước để lên một bản kế hoạch truyền thông bài bản và đúng chuẩn.

10. Positioning- Al Ries & Jack Trout

Mặc dù đã được phát hành cách đây hơn 20 năm, Positioning vẫn chứng minh được những giá trị đúng đắn và những yếu tố cơ bản làm cho sản phẩm của công ty phù hợp với nhu cầu của khách hàng và tồn tại được trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt. “Định vị là những gì doanh nghiệp tạo ra cho sản phẩm. Định vị cũng là những gì mà doanh nghiệp muốn tạo ra trong tâm trí của khách hàng” là một trong những đúc kết nổi tiếng trong cuốn sách.

Development

Trả lời